Thủ thuật máy tính
Website vungoctuan.vn là một trang blog chia sẻ các bài viết, bài hướng dẫn liên quan đến các kiến thức chuyên môn về Công nghệ thông tin.

Hướng dẫn cách tạo mục lục động trong word các phiên bản office

0 630

Tạo mục lục cho văn bản là đánh số trang cho mục lục để người xem có thể dễ dàng tìm kiếm. Việc tạo mục lục thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian nếu đối với văn bản dài hàng chục thậm chí hàng trăm trang. Bài viết này, VNT sẽ hướng dẫn tạo mục lục động trong word các phiên bản của office. Bạn có thể dễ dàng tạo được mục lục cho văn bản của mình mà không phải tốn quá nhiều thời gian.

Hướng dẫn cách tạo mục lục động trong word các phiên bản office

Sau khi soạn thảo xong một văn bản với các tiêu đề theo thứ tự. Bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để tạo mục lục động nhanh nhất nhé.

Tài trợ

Ở đây mình đang sử dụng phiên bản Office 2016 mới nhất.

Bước 1. VàoViewtrên thanh công cụ, sau đó chọnOutline.

hướng dẫn cách tạo mục lục động trong word - hinh1

Bước 2. Lúc này, văn bản sẽ hiển thị dưới dạng outline. Chỉ chuột vào dòng bạn muốn hiển thị mục lục và đặtlevelcho nó. Tiêu đề lớn nhất làlevel 1, tiêu đề nhỏ hơn đểlevellớn hơn. Phần nội dung bạn để làBody Text.

hướng dẫn cách tạo mục lục động trong word - hinh2

Bước 3. Sau khi bạn đã thiết lậplevelxong, bạn chọn mẫu cho menu văn bản của bạn. Bằng cách chọnReferences, tiếp đó chọnTable of Contents. Khi đó bạn đã thấy mẫu menu hiển thị và tùy ý chọn.

hướng dẫn cách tạo mục lục động trong word - hinh3

Bước 4. Như vậy là menu của bạn đã tạo xong. Bạn chọnOutliningsau đó chọnClose Outline Viewđể tắt outline đi.

hướng dẫn cách tạo mục lục động trong word - hinh4

Và đây là menu bạn đã tạo được.

hướng dẫn cách tạo mục lục động trong word - hinh5

Như vậy, qua bài viết mình đã hướng dẫn cách tạo mục lục động trong word trên bản office 2016. Các phiên bản khác cũng sẽ tương tự không khác gì. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Chúc các bạn thành công!

5/5 (có 12 bình chọn)

Tài trợ

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ luôn được bảo mật.

📣 Rút gọn link, bọc link, fake link AFFILIATE miễn phí -> //rutgon.com.vn