Thủ thuật máy tính
Website vungoctuan.vn là một trang blog chia sẻ các bài viết, bài hướng dẫn liên quan đến các kiến thức chuyên môn về Công nghệ thông tin.

2 cách Up video lên Story Facebook dài đầy đủ không bị cắt

Story hay Tin là một tính năng không còn quá xa lạ với người dùng Facebook, Messenger. Nhờ nó mà bạn dễ dàng chia sẻ mọi nội dung theo dạng tự động phát, biết được những ai đã xem và có khả năng tự động xóa sau 24 giờ. Tuy nhiên có một hạn chế cho các nội dung thuộc định dạng video khi được chia sẻ lên Story đó chính là độ dài.

0 28.428

Với thủ thuật này bạn có thể up video lên Story Facebook với thời lượng đầy đủ, dài hơn 20 -26 giây lên Story Facebook và Messenger mà không bị cắt như bình thường.

StoryhayTin là một tính năng không còn quá xa lạ với người dùng Facebook, Messenger. Nhờ nó mà bạn dễ dàng chia sẻ mọi nội dung theo dạng tự động phát, biết được những ai đã xem và có khả năng tự động xóa sau 24 giờ. Tuy nhiên có một hạn chế cho các nội dung thuộc định dạng video khi được chia sẻ lên Story đó chính là độ dài.

Từ lâu Facebook đã đặt giới hạn thời lượng tối đa cho mọi video chia sẻ lên Story là 20 giây, còn Messenger là 26 giây. Nếu độ dài của video vượt qua con số này, Facebook sẽ mở giao diện bắt buộc người dùng cắt bớt cho phù hợp hơn.

Điều này gây khó chịu khi bạn muốn chia sẻ up video lên Story Facebook dài hơn, khiến người khác không thể xem được một cách đầy

Mặc dù có nhiều giải pháp để khắc phục hạn chế up video lên Story Facebook dài như cắt video ra từng đoạn nhỏ trước khi đăng, đăng Story thông qua tính năng Chia sẻ… thế nhưng tất cả đều không có hiệu quả. Thật may mắn là mình khám phá ra một thủ thuật mới giúp video đăng lên Story Facebook có độ dài đầy đủ, không bị cắt bớthoặc chia ra từng đoạn kể cả khi chúng có thời lượng lên đến hàng tiếng đồng hồ.

Nghe thật khó tin phải không nào? Quả thật vậy, thủ thuật này được thực hiện thông qua một lổ hổng từ tính năng có sẵn của Facebook nên không cần đến ứng dụng thứ ba. Mình không biết bao giờ nó sẽ được fix nhưngtạm thời vẫn tận dụng tốtnên muốn chia sẻ cùng các bạn.

Hướng dẫn Up video lên Story Facebook dài đầy đủ không bị cắt

Trên Messenger

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn. Lưu ý là phiên bản thường, không phải Messenger Lite đâu nhé các bạn.

Bước 2: Nhập từ khóa là tên tài khoản Facebook của bạn vào công cụ tìm kiếm, sau đó chọn kết quả tương ứng.

Up video lên Story Facebook
Up video lên Story Facebook

Xem thêm:Cách tải video Facebook nhóm kín

Bước 3: Trong giao diện cuộc trò chuyện với chính bản thân, bạn hãy bấm vào biểu tượng Hình ảnh trên thanh công cụ. Tiếp đến tìm chọn vào video cần đăng tải lên Story từ thư viện thiết bị.

Có thể thấy video mình chọn có độ dài đến 3 phút 34 giây (khoanh đỏ) 

Bước 4: Với video đã chọn (đánh dấu bằng số 1),thay vì bấm nút Gửi bạn hãy bấm nútChỉnh sửa. Tại đây bạn chỉ cần bấm vào nútTin của bạnrồi xác nhận đăng tải cách bấmThêm.

 

Như vậy là xong, bạn không cần gửi video đi. Hãy thoát ra ngoài, tìm đến mục Story trên ứng dụng Messenger hoặc Facebook để nhìn thấy đoạn video đã chọn đang được tải lên.

Thời gian chờ video tải lên dĩ nhiên sẽ lâu hơn là hình ảnh hay văn bản trạng thái thông thường, cho nên hãy chờ đợi đến khi nó hoàn tất nhé. Đảm bảo bạn sẽ được Up video lên Story Facebook đầy đủ, không hề bị Facebook cắt bớt.

Video trên Story đã được tải lên hoàn tất, với độ dài đầy đủ không bị cắt một chút nào
Video trên Story đã được tải lên hoàn tất, với độ dài đầy đủ không bị cắt một chút nào

Trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger, bấm vào biểu tượng dấu cộng của tính năng Đăng story (Tin của bạn – Your Story)

Bước 2: Trong giao diện thư viện ảnh và video, bấm nút Mở máy ảnh (Open camera)

Bước 3: Trong giao diện máy ảnh được bật, bấm vào biểu thư viện ở góc trái. Khi danh sách ảnh và video thiết bị hiện lên, tìm chọn video cần đăng và xác nhận đăng.

Vậy là xong, video dài của bạn đăng trên trang cá nhân lúc nãy sẽ được chia sẻ sang story. Bạn chỉ cần làm mới danh sách story để kiểm tra và chờ đợi tải lên hoàn thành mà thôi.

5/5 (có 417 bình chọn)

Tài trợ

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ luôn được bảo mật.

📣 Rút gọn link, bọc link, fake link AFFILIATE miễn phí -> //rutgon.com.vn