Thủ thuật máy tính
Website vungoctuan.vn là một trang blog chia sẻ các bài viết, bài hướng dẫn liên quan đến các kiến thức chuyên môn về Công nghệ thông tin.

Tắt Windows Defender trên Windows 10

0 918

Windows Defenderlà chương trìnhdiệt virus miễn phíđược Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 (và Windows 8.1) để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của virus, rootkits, spyware (các phần mềm gián điệp), và các loại mã độc hại khác.

Windows Defender sẽ tự động chạy trên máy tính của bạn, tuy nhiên chương trình cũng sẽ tự động vô hiệu hóa chính nó nếu phát hiện có bất kỳ một phần mềm bảo mật nào khác được cài đặt trên máy tính. Và cũng giống như Windows Defender được tích hợp trên Windows 8.1, người dùng không thể vô hiệu hóa hoàn toàn chương trình diệt virus này trên Windows 10.

Điểm hạn chế của Windows Defender là chương trình chỉ bảo vệ ở mức cơ bản chứ không chuyên dụng như các phần mềm thứ 3 khác. Có lẽ vì thế mà người dùng muốn vô hiệu hóa chương trình này đi vĩnh viễn để cài đặt 1 phần mềm diệt virus của bên thứ 3, tăng độ bảo mật cũng như an toàn cho máy tính trong suốt quá trình sử dụng.

Vậy làm sao đểvô hiệu hóa Windows Defenderhoàn toàn trên Windows 10? Có vài cách đểtắt Windows Defender trên Windows 10, mời các bạn xem hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

Các cách để tắt Windows Defender trên Win 10

1. Vô hiệu hóa bằng Local Group Policy

Nếu sử dụngWindows 10 Prohoặc các phiên bản khác nhưWindows 10 EnterprisehoặcWindows 10 Education, bạn có thể sử dụngLocal Group Policy Editorđể vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên máy tính của mình.

 1. Nhấn tổ hợp phímWindows + Rđể mở cửa sổ lệnhRun.

 2. Trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhậpgpedit.mscvào đó rồi nhấnEnterhoặc click chọnOKđể mở cửa sổLocal Group Policy Editor.

 3. Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key:

Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Defender

 1. Ở khung bên phải, tìm và kích đúp chuột vào tùy chọnTurn off Windows Defender.

Tắt Windows Defender trên Windows 10

 1. ChọnEnabledđể vô hiệu hóa Windows Defender.

 2. Click chọnApply.

 3. Click chọnOK.

Tắt Windows Defender trên Windows 10

Sau khi đã hoàn tất các bước, nếu để ý bạn sẽ nhìn thấybiểu tượng Windows Defendervẫn hiển thị trên khay hệ thống. Để loại bỏ biểu tượng này, rất đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn chọn tùy chọnNot configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

2. Vô hiệu hóa bằng Registry

Nếu sử dụngWindows 10 Home, bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụngRegistry.

Lưu ý:

Trước khi thực hiện các bước dưới đây bạn nên tiến hànhsao lưu Registryđể tránh trường hợp xấu xảy ra.

 1. Nhấn tổ hợp phímWindows + Rđể mở cửa sổ lệnhRun, sau đó bạn nhậpregeditvào đó rồi nhấnEnter(hoặc click chọn OK) để mở Registry.

 2. Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows Defender

 1. Nếu không tìm thấyDWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọnNew => DWORD (32-bit) Value.

 2. Đặt tên cho key mới này làDisableAntiSpyware.

 3. Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khungValue Datatừ0thành1.

Tắt Windows Defender trên Windows 10

 1. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn thiết lập giá trị trong khung Value Data từ1thành0, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

3. Vô hiệu hóa tạm thời bằng ứng dụng Settings

Trường hợp nếu muốn vô hiệu hóa tạm thời, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 1. Mở ứng dụngSettings.

 2. Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọnUpdate & security.

 3. Tiếp theo click chọnWindows Defender.

 4. Chuyển trạng thái tùy chọnReal-time protectionsangOFF.

Tắt Windows Defender trên Windows 10

Tùy thuộc thói quen sử dụng máy tính mà bạn có thể chọn cho mình cách tắt Windows Defender phù hợp. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, dù Windows Defender không phải là phần mềm diệt virus mạnh mẽ nhưng nó cũng giúp phát hiện và ngăn chặn một số loại virus phổ biến, vì thế, bạn chỉ nên tắt Windows Defender khi định cài ứng dụng diệt virus khác.

Chúc các bạn thành công!

5/5 (có 32 bình chọn)

Tài trợ

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ luôn được bảo mật.

📣 Rút gọn link, bọc link, fake link AFFILIATE miễn phí -> //rutgon.com.vn