Thủ thuật máy tính
Website vungoctuan.vn là một trang blog chia sẻ các bài viết, bài hướng dẫn liên quan đến các kiến thức chuyên môn về Công nghệ thông tin.

Cách xem lại mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính

2 481

Thông thường sau khi truy cập vào mật khẩu Wifi trên các thiết bị máy tính PC hoặc Laptop nếu như bạn không lưu mật khẩu này vào đâu đó thì ắc hẳn vào một lúc nào đó bạn sẽ quên mật khẩu Wifi đã đăng nhập. Vậy làm thế nào để có thể xem lại mật khẩu Wifi đã quên một cách đơn giản trên Windows thì mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé.

Trong bài viết này, vungoctuan.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện các xem lại mật khẩu Wifi đã quên trên máy tính sử dụng Windows 7,Windows 8.1, Windows 10 hoặc các bạn đang sử dụng Macbook.

Xem mật khẩu Wifi đã quên trên Windows 7

Bước 1: Chọn chuột phải vào biểu tượng Wifi phía dưới góc trái màn hình Desktop >> Open Netword and Sharing Center

Chọn Manage wireless networks.

Chọn chuột phải vào tên wifi mà bạn cần lấy password và chọn Properties

Giao diện Wireless Network Properties, Bạn hãy chuyển sang tab Security và chọn Show characters. Khi đó mật khẩu Wifi mà bạn đã quên trước đây sẽ xuất hiện ở ô Network security key

Xem mật khẩu Wifi đã quên trên Windows 8.1

 Bước 1: Bạn cần mở hợp thoại Run lên (Tổ hợp phím tắt Window + R), sau đó nhập ncpa.cpl >> Chọn OK

Bước 2: Tại giao diện Network Connections, bạn chọn chuột phải vào biểu tượng mạng Wifi >> Chọn Status

Giao diện tiếp theo, bạn tiếp tục chọn vào Wireless Properties

Cuối cùng, trong thẻ Security và chọn vào ô “Show characters” để hiển thị mật khẩu đã kết nối trước đây.

Lưu ý rằng: Cách thực hiện xem Wifi  ở Windows 8.1, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để xem lại mật khẩu trên Windows 7 hoặc Windows 10.

Xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên Windows 10

Việc xem mật khẩu Wifi trên Windows 10 khá tương tự với Windows 8.1 tuy nhiên vẫn có một vài khác biệt mà bạn có thể xem lại bài viết khá chi tiết tại đây –  Cách xem lại mật khẩu Wifi đã kết nối trên Windows 10

Xem mật khẩu Wifi đã truy cập trên máy Mac

Với nhưng anh em đang sử dụng máy tính Macbook mà đang cần xem lại mật khẩu Wifi đã nhập trước đó, có thể tham khảo lại bài viết mình đã chia sẻ khá chi tiết tại đây Xem lại mật khẩu Wifi đã kết nối trên macOS.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được cách làm sao để có thể xem lại mật khẩu Wifi đã đăng nhập vào máy tính trước đó ở cả Windows và macOS rồi phải không! Trong trường hợp bạn có biết thêm cách nào khác, hãy chia sẻ giải pháp đó với chúng tôi thông qua bình luận dưới đây.

5/5 (có 32 bình chọn)

Tài trợ

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ luôn được bảo mật.