Thủ thuật máy tính
Website vungoctuan.vn là một trang blog chia sẻ các bài viết, bài hướng dẫn liên quan đến các kiến thức chuyên môn về Công nghệ thông tin.

2 cách xem lại mật khẩu Wifi đã kết nối trên Windows 10

1 397
Có rất nhiều lý do khác nhau giải thích vì sao bạn muốn biết mật khẩu WiFi của mạng Internet mà bạn đang kết nối hoặc đã từng kết nối. Hay là những người bạn của bạn muốn biết biết mật khẩu truy cập Wifi của quán cafe mà bạn thường ghế thăm, do quên mật khẩu wifi, hoặc đơn giản bạn muốn biết mật khẩu Wifi nơi bạn đang sống. Xem thêm: Cách xem lại mật khẩu Wifi đã kết nối trên Windows

Xem lại mật khẩu Wifi từ Wireless Properties

Thủ thuật mà tôi sẽ hướng dẫn được áp dụng trên Windows 10. Nhưng nó cũng hoạt động trên Windows 7, 8 và 8.1. Khi bạn kết nối vào mạng, click chuột phải vào biểu tượng Wi-Fi trên khay hệ thống Windows và click vào Open the network and Sharing.

Chọn Network and Sharing Center

Tìm lại mật khẩu Wifi đã lưu trên máy tínhKhi Network and Sharing Center mở ra, nó sẽ liệt kê tất cả các mạng máy tính của bạn hiện đang kết nối bên dưới phần Active Network. Nhấp chuột vào các Connections: [Wi-Fi Name] máy tính của bạn được kết nối và nó sẽ mở ra cửa sổ Wi-Fi Status (trạng thái Wifi).

Click vào Wireless Properties trong cửa sổ trạng thái Wi-Fi và Wireless Network Property của mạng được kết nối.

Trang này sẽ cho bạn thấy tên và loại kết nối và sẽ có một tab Security bạn có thể nhấp chuột vào.

Tùy chọn Network Security Key sẽ có mật khẩu Wi-Fi và bạn có thể tích lựa chọn Show characters  để có thể nhìn thấy mật khẩu.

Đây là cách đơn giản để có thể kiểm tra xem mật khẩu để truy cập vào mạng mà bạn đang kết nối.

Xem lại mật khẩu Wifi thông qua lệnh CMD

Mở dấu nhắc lệnh nếu bạn có quyền truy cập quản trị, và gõ lệnh netsh wlan show profiles  và Enter.

Khi đó, nó sẽ liệt kê tất cả các mạng Wi-Fi bạn đã kết nối. Mỗi kết nối được đề cập sẽ được hiển thị dưới tên dạng SSID.

Tiếp theo, bạn gõ lệnh tiếp dưới đây netsh wlan show profile 'tên wifi' key = clear  , với tên wifi sẽ là tên của mạng Wi-Fi bạn muốn biết mật khẩu, chú ý không có dấu ngoặc kép.

Đó là tất cả những gì cần làm để có thể hiển thị và biết mật khẩu Wifi trên PC cũng như Laptop.

Lời kết

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn đề cập để có thể xem được mật khẩu Wifi bạn đã từng lưu trong Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10. Đừng quên kiểm tra để xem các thủ thuật tương tự về cách đổi mật khẩu Wifi nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại lời bình ở dưới.

5/5 (có 12 bình chọn)

Tài trợ

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ luôn được bảo mật.