Thủ thuật máy tính
Website vungoctuan.vn là một trang blog chia sẻ các bài viết, bài hướng dẫn liên quan đến các kiến thức chuyên môn về Công nghệ thông tin.

Tạo chữ ký Gmail và chèn ảnh, link, Anchor Text vào chữ ký Gmail

Trong quá trình sử dụng Gmail chắc hẳn đã có lúc các bạn nhận được những bức thư điện tử có chữ ký ở cuối thư, kèm thêm những thông tin, liên kết, hình ảnh, logo... rất hay mà các bạn không biết họ đã làm như thế nào. Và sau đây VNT sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo chữ ký cho Gmail và chèn ảnh, link, Anchor Text vào chữ ký Gmail rất chi tiết, cụ thể

0 6.629

Trong quá trình sử dụng Gmail chắc hẳn đã có lúc các bạn nhận được những bức thư điện tử có chữ ký ở cuối thư, kèm thêm những thông tin, liên kết, hình ảnh, logo… rất hay mà các bạn không biết họ đã làm như thế nào. Và sau đây VNT sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo chữ ký Gmail và chèn ảnh, link, Anchor Text vào chữ ký Gmail rất chi tiết, cụ thể

1. Cách tạo chữ ký Gmail cực kỳ đơn giản

Bạn muốn gửi một e-mail, và cuối e-mail tự động có đầy đủ thông tin về bạn (như điện thoại, fax, e-mail, yahoo, website công ty, …) mà không cần viết lại mỗi khi soạn một e-mail. Bên cạnh đó bạn cũng muốn có 1 logo xinh xinh, be bé, nhỏ nhỏ … của công ty mình.

Điều này sẽ giúp cho người nhận mail của bạn có đầy đủ thông tin về bản thân bạn cũng như công ty bạn. Việc thêm logo hay hình ảnh sẽ làm cho mail bạn trở nên sinh động & chuyên nghiệp hơn.

– Bước 1:Truy cập Gmail, nhấn chuột trái vào biểu tượng hình răng cưa ở góc trên cùng bên phải của giao diện Gmail để truy cập vào phần “Settings” (cài đặt) của Gmail

Tạo chữ ký Gmail
Tạo chữ ký Gmail

– Bước 2:Ở thẻGeneral, kéo thanh cuộn dọc xuống, tìm đến phần “Signature” (chữ ký)

Tạo chữ ký Gmail
Tạo chữ ký Gmail

– Bước 3:Nhập chữ ký mà các bạn muốn tạo ra vào ô text box trong phầnSignature,các bạn có thể chỉnh sửa, định dạng, thêm màu mè, thay đổi font chữ, độ to,…. Chữ ký có thể bao gồm tên tuổi, thông tin liên lạc, nghề nghiệp,thương hiệu, … bất kỳ thứ gì các bạn muốn. Hãy làm cho nóthật gọn gàng và dễ nhìn,đừngmàu mèvà dài dòng quá, sẽ rất dễgây phản cảmcho người đọc.

* Chú ý:Các bạn có thểchọn cách hiển thị cho chữ ký Gmailbằng cách đánh hoặc ko đánh dấu tích vào dòng chữ đỏ (3) ở hình trên “Insert this signature before quoted text in replies and remove the ” ∙∙∙ ” line that precedes it” (Chèn chữ ký này trước khi văn bản được trích dẫn trong bài trả lời và xóa dòng ”∙∙∙” dòng đứng trước).

– Nếu các bạn đánh dấu tích đặt lựa chọn này, mặc định chữ ký sẽ luôn hiển thị ngay cuối thư.

– Nếu các bạn bỏ dấu tích trên thì cuối thư thì cuối thư của bạn sẽ luôn códấu “ ∙∙∙ ”bất kỳ ai cũng phải click chột vào dấu “ ∙∙∙ ”đó thì mới có thểthấy được chữ kýcủa các bạn.

Tạo chữ ký Gmail
Tạo chữ ký Gmail

Phần thêm link vào trong chữ ký gmail luôn được các bạn làmE-Markerting, SMO, SEOhoặc những bạn nào muốnquảng bá website, fanpage,… nào đó quan tâm. Sau đâyVNTsẽ hướng dẫn các bạn chèn link vào chữ ký và sử dụngAnchor Text(văn bản chứa liên kết tới một bài viết, website, …)

+ Chèn link vào chữ ký Gmail:Nhấn chuột trái vào vào biểu tượng giống hình cái xích trong phần tạo chữ ký, một hộp thoại“Edit link”sẽ hiện ra.

Tạo chữ ký Gmail
Tạo chữ ký Gmail

Các bạn nhập link cần chèn vào text box “Vinasite”, ví dụ: //vinasite.net chẳng hạn. Sau đó nhấn vàoOK, và đây là kết quả:

Tạo chữ ký Gmail
Tạo chữ ký Gmail

3. Chèn ảnh, logo vào trong chữ ký Gmail.

– Bước 1:Vẫn trong phần chữ ký, các bạn nhấn chuột trái vào vào biểu tượng hình hai ngọn núi màu trắng lồng trong một cái hộp màu xám như hình dưới:

Tạo chữ ký Gmail
Tạo chữ ký Gmail

– Bước 2:Một hộp thoại “Thêm hình ảnh” sẽ hiện ra, các bạn chọn“Upload” (Tải Lên sau đó là “Select a file from your computer” sau đó chọn đường dẫn tới ảnh, logo các bạn muốn chèn và nhấn chuột trái vào vào “Open”.

Nếu có sẵn hình ảnh trên Google Drive thì nhấn chọn “My Drive” (Drive của tôi)

Tạo chữ ký Gmail
Tạo chữ ký Gmail

Hoặc chọn Địa chỉ web (nếu chèn hình ảnh bằng url)

Tạo chữ ký Gmail
Tạo chữ ký Gmail

– Bước 3:Đợi một lát để quá trình upload thành công, và đây là kết quả:

Tạo chữ ký Gmail
Tạo chữ ký Gmail

Vậy là VNT vừa hướng dẫn các bạn cách tạo chữ ký ảnh trong Gmail, với hướng dẫn này, các bạn có thể tự tạo chữ ký email cho mình để sử dụng. Chúc các bạn thành công.

5/5 (có 346 bình chọn)

Tài trợ

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ luôn được bảo mật.

📣 Rút gọn link, bọc link, fake link AFFILIATE miễn phí -> //rutgon.com.vn