Cảnh báo máy tính nhiễm malware do thiết bị lưu trữ

245

Cụ thể, theo số liệu của Kaspersky thì kết thúc quý 3/2017, tại Việt Nam đã có đến 84.442.649 trường hợp nhiễm malware qua thiết bị lưu trữ (đa số là bằng ổ đĩa USB). Con số này xếp thứ hai trong các quốc gia bị nhiễm malware trên thế giới (đứng đầu là Yemen).

Có thể bạn quan tâm:

Đối với nguy cơ bị tấn công qua mạng internet, Kaspersky ghi nhận có 11.478.411 trường hợp bị tấn công và Việt Nam đứng thứ 14 trong danh sách này. Ở các cuộc tấn công từ chối dịch vụ, Việt Nam trong quý 3 vừa qua cũng đã chịu 207 cuộc tấn công nhắm đến 124 mục tiêu, thời gian tấn công DDoS dài nhất được ghi nhận là 113 tiếng.

Bên cạnh việc mã độc đang phát tán mạnh, Kaspersky cũng chia sẻ Việt Nam cũng đang là quốc gia có lượng phát tán thư rác (spam) đứng thứ hai thế giới.

Hiện tại, Kaspersky đã triển khai chương trình mở nguồn phần mềm của mình đến các nhà giám sát độc lập và tăng tiền thưởng cho những ai tìm ra lỗ hổng trong các sản phẩm của mình.

Theo Thanh Niên.

CẢM ƠN


Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website Chia sẻ và để lại bình luận nếu bài viết này có ích nhé.
Muốn mời mình cốc cafe thay lời cảm ơn thì có thể bank MOMO qua số 0909.373.345 nhé 🙂

momo

Thiết kế website chuẩn SEO - Tự thiết kế Website - Thiết kế in ấn gia công sau in - In nhanh giá rẻ - Khóa học Online - Đánh giá Hosting - Nội thất ô tô - Nam Phát Auto - Bọc ghế ô tô

Để lại một câu trả lời