Thủ thuật máy tính
Website vungoctuan.vn là một trang blog chia sẻ các bài viết, bài hướng dẫn liên quan đến các kiến thức chuyên môn về Công nghệ thông tin.

Cách vào chế độ Safe Mode Windows 10 khi không vào được Windows

0 1.562

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vào chế độ Safe mode Windows 10 khi không vào được Windows. Trong bài viết trước mình có chia sẻ với các bạn cách vào Safe Mode Windows 10 nhưng với trường hợp Windows vẫn hoạt động bình thường và vẫn Boot vào được Windows. Vậy nếu trường hợp máy tính của bạn gặp sự cố không thể Boot vào được Windows bạn sẽ phải làm như thế nào.

Thông thường khi máy tính gặp sự cố không thể Boot vào được Windows chắc hẳn người dùng sẽ nghĩ đến việc bung Ghost hoặc cài mới lại hệ điều hành. Tuy nhiên đây không phải là giải pháp tối ưu vì sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thay vào đó chúng ta sẽ sử dụng một cách làm ít tốn thời gian và chuyên nghiệp hơn bằng cách vào Safe Mode 10và sửa lỗi Windows.

Để vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1:Bạn khởi động lại Windows 10

và nhấn phímF8hoặc tổ hợp phímShift + F8trước khi xuất hiện logo Windows (trường hợp nhấn tổ hợp phím nhưng không hoạt động, bạn tiếp tục khởi động lại hệ điều hành và thực hiện lại thao tác nhấnShift+F8một vài lần)

Bước 2:Màn hìnhPreparing Automatic Repairhiển thị bạn chờ trong giây lát để sang bước kế tiếp

Bước 3:Màn hìnhAutomatic Repairxuất hiện, bạn nhấn vào mụcAdvance options.

Bước 4:Tiếp theo bạn nhấn chọnTroubleshoot

Bước 5:TrongTroubleshootbạn click vào mụcAdvanced options

Bước 6:Bạn chọnStartup Settings

Bước 7:Sau đó nhấn vàoRestart

Bước 8: Vào chế độ Safe Mode

Màn hình của bạn sẽ đen một chút và hiển thị các tùy chọn. Bạn nhấn phím F4 để vào chế độ Safe mode trên Windows 10.

vào chế độ Safe mode
vào chế độ Safe mode

Bạn chờ đợi một thời gian ngắn để Windows khởi động ở chế độ Safe. Lúc này bạn để ý hình nền Desktop có màu đen đồng thời bốn góc màn hình hiển thị chữ Safe mode. Như vậy đã vào chế độ Safe mode thành công.

LỜI KẾT

Trên đây là hướng dẫn cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi. Hơi khó khăn chút nhưng hi vọng với bài viết này bạn có thể vào Safe Mode dễ dàng. Đây là mẹo nhỏ nhưng rất cần thiết do Windows hay gặp phải những “lỗi kinh điển” như không thể khởi động được. Lúc này Safe Mode sẽ là cứu cánh cho bạn, bạn có thể vào Windows bằng chế độ an toàn này và thực hiện sửa lỗi hoặc Backup trước khi nghĩ đến việc cài lại hệ điều hành.

Tự thiết kế website chuẩn SEO

Chúc bạn thành công.

5/5 (có 70 bình chọn)

Tài trợ

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ luôn được bảo mật.

📣 Rút gọn link, bọc link, fake link AFFILIATE miễn phí -> //rutgon.com.vn