Thủ thuật máy tính
Website vungoctuan.vn là một trang blog chia sẻ các bài viết, bài hướng dẫn liên quan đến các kiến thức chuyên môn về Công nghệ thông tin.

Trung Quốc đã kịp “sao chép” Face ID trên iPhone X: Chi tiết hơn gấp 10 lần, nhận được cả thè lưỡi

0 911

iPhone X của Apple ra mắt, người thì tâng bốc đến tận mây xanh, người thì cố tình “dìm hàng” xuống vì lý do nó “không có đột phá thực sự nào cả”. Công nhận điều đó cũng có phần đúng: màn hình toàn mặt trước đã đi sau vài thương hiệu, nền tảng nhận diện khuôn mặt cũng không phải người đi đầu, sạc không dây cũng muộn tới vài năm…

Nhưng dù gì thì cũng phải nói rằng công nghệ mà Apple làm được, nếu xét trên một phương diện, thì vẫn nhỉnh hơn trình độ thông thường, rõ nhất là cụm cảm biến hỗ trợ Face ID quét hình ảnh với chiều sâu thực tế.

Vậy đó, cứ tiếp tục chê iPhone X nữa đi, nhưng ai mà biết nó đã chuẩn bị lập tức được… sao chép một cách lộ liễu, kể cả thiết kế cụm cảm biến camera trước với phần “rãnh” ở cạnh trên màn hình đó luôn. Và không ai khác, đó chính là đất nước quen thuộc – Trung Quốc – với thương hiệu Huawei.

Tài trợ

Cụ thể, vừa mới đây, sau khi giới thiệu chiếc Honor V10 của mình, Huawei đã công bố thêm kế hoạch mà hãng sẽ phát triển những “tiến bộ đột phá của tương lai”, như phần đỉnh smartphone với cảm biến hỗ trợ nhận diện khuôn mặt 3D (y như iPhone X) lên các thế hệ smartphone tiếp theo – tốt hơn gấp 10 lần iPhone X: Quét nhận diện 300.000 điểm chiều sâu, so với iPhone X chỉ 30.000 điểm.

Thực ra mà nói thì học tập thiết kế phần cứng cũng là một điều dễ thấy từ trước thôi, và nó cũng giúp đem lại lợi ích cho nhiều người dùng được tiếp xúc công nghệ mới. Nhưng điều đáng nói là Huawei còn copy luôn cả tính năng Animoji của Apple, thêm thắt đôi chút và khẳng định luôn là nó còn đặc biệt hơn cả iPhone X.


Animoji của Apple được đánh giá là đi trước công nghệ của Android ít nhất 2 năm phát triển, thế mà Huawei đã dám tuyên bố như vậy thì cũng khá bất ngờ. Nhưng ít nhất thì iPhone X cũng đã một lần được công nhận là đi đầu trong một khía cạnh này rồi.

Mô phỏng được người dùng lè lưỡi, thêm vào biểu tượng gấu trúc.
Mô phỏng được người dùng lè lưỡi, thêm vào biểu tượng gấu trúc.

Dù sao thì cũng có thể thấy được một vài điểm mới của Honor V10 không hoàn toàn sao chép “trắng trợn” toàn bộ, như khả năng Animoji mô phỏng cả hành động lè lưỡi của người dùng, thêm vào đó là vài biểu tượng đặc trưng với văn hóa Trung Quốc như gấu trúc – khác biệt so với Animoji trên iPhone X.

5/5 (có 13 bình chọn)

Tài trợ

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ luôn được bảo mật.

📣 Rút gọn link, bọc link, fake link AFFILIATE miễn phí -> //rutgon.com.vn