Thủ thuật máy tính
Website vungoctuan.vn là một trang blog chia sẻ các bài viết, bài hướng dẫn liên quan đến các kiến thức chuyên môn về Công nghệ thông tin.

Bạn đã sẵn sàng cài đặt Windows 11 chưa?

0 653

Windows 11 hứa hẹn mang đến cho bạn một trải nghiệm Windows hoàn toàn mới, dễ dàng truy cập những tiện ích mà bạn yêu thích. Bài viết bên dưới mình sẽ gửi đến các thông tin quan trọng trước khi cập nhật lên Windows 11

Bản Windows 11 miễn phí sẽ bắt đầu được cập nhật trên các máy tính đang chạy Windows 10 đủ điều kiện và các máy tính được tích hợp sẵn Windows 11 cũng sẽ bắt đầu được bán trên thị trường.

Lưu ý: Thời gian cập nhật được thông báo sẽ bắt đầu từ 9h00, 05/10/2021 theo giờ Việt Nam.

1. Windows 11 có những thay đổi gì mới?

11 đặc điểm nổi bật của phiên bản Window 11:

 1. Thiết kế và âm thanh hiện đại, tươi mới và tinh tế, mang đến người dùng cảm giác thư thái và tiện lợi.
 2. Khi nhấp vào Start, các nội dung sẽ được xuất hiện ở chính giữa màn hình. Nhờ sức mạnh của đám mây và Microsoft 365, chức năng Start sẽ hiển thị cho người dùng các tập tin họ mới xem gần đây bất kể trước đó họ truy cập từ thiết bị nào.
 3. Các tính năng Snap Layouts, Snap Groups, và Desktops cho phép người dùng tối ưu hóa không gian màn hình và thực hiện nhiều công việc cùng lúc.
 4. Tính năng trò chuyện thông qua Microsoft Teams được tích hợp ngay trên thanh tác vụ Taskbar để có thể kết nối với mọi người một cách nhanh chóng.
 5. Nhờ có AI, bảng tin Widgets được cá nhân hóa hoạt động giúp người dùng dễ dàng truy cập các thông tin mà họ quan tâm bằng trình duyệt Microsoft Edge. Với hiệu xuất, tốc độ và các tính năng khác của Microsoft Edge, người dùng còn có thể làm được nhiều hơn ngoài trình duyệt web đơn thuần.
 6. Windows 11 cũng là phiên bản Windows tốt nhất cho người chơi game nhờ khả năng khai thác tối đa tiềm năng của phần cứng với các công nghệ như DirectX12 Ultimate, DirectStorage và Auto HDR. Với Xbox Game Pass cho PC hay Ultimate, người chơi có thể truy cập vào hơn 100 trò chơi với mức phí hợp lý (Xbox Game Pass được bán riêng).
 7. Ra mắt cùng Windows 11, cửa hàng Microsoft Store với thiết kế hoàn toàn mới sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và khám phá các ứng dụng, trò chơi, phim ảnh ở duy nhất một nơi. Microsoft mong muốn tiếp tục hành trình đưa các ứng dụng Android lên Windows 11 và Microsoft Store thông qua sự hợp tác với Amazon và Intel. Điều này sẽ được bắt đầu với bản xem trước dành cho cộng đồng Windows Insider trong những tháng tới.
 8. Windows 11 là phiên bản Windows mang thiết kế thân thiện nhất từ trước tới nay với nhiều cải tiến về trợ năng do người khuyết tật xây dựng và dành cho người khuyết tật.
 9. Windows 11 mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà phát triển và nhà sáng tạo. Microsoft muốn tạo điều kiện để ngày càng có nhiều nhà phát triển và nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) đưa ứng dụng của họ lên Store, cải thiện việc phát triển ứng dụng gốc và ứng dụng web bằng các công cụ mới dành cho nhà phát triển, đồng thời giúp người dùng dễ dàng làm mới giao diện trên tất cả các thiết kế ứng dụng và trải nghiệm mà Microsoft cung cấp.
 10. Windows 11 mang đến tốc độ và hiệu năng tối ưu, cũng như cải thiện các trải nghiệm cảm ứng, bút kỹ thuật số và điều khiển thiết bị bằng giọng nói.
 11. Windows 11 là hệ điều hành hoàn hảo cho mô hình làm việc tích hợp, mang đến những trải nghiệm mới phù hợp với xu hướng làm việc hiện đại nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật, đồng thời duy trì những công cụ triển khai và quản lý quen thuộc cho đội ngũ CNTT. Các doanh nghiệp cũng có thể test Windows 11 bản preview hôm nay tại Azure Virtual Desktop hoặc bằng cách trải nghiệm Windows 11 trong Windows 365 mới.

Xem thêm:Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5/10

2. Yêu cầu cấu hình tối thiểu để nâng cấp Windows 11

Đây là các yêu cầu hệ thống tối thiểu mà thiết bị của bạn phải đáp ứng để có thể nâng cấp lên Windows 11.

 • Bộ xử lý/CPU: 1 GHz hoặc tốc độ cao hơn nhờ 2 lõi trở lên trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc Hệ thống trên Chip (SoC).
 • RAM:tối thiểu 4 GB.
 • Dung lượng lưu trữ:từ 64 GB trở lên.
 • Vi chương trình hệ thống:UEFI, hỗ trợ Khởi động Bảo mật an toàn. Microsoft cũng đã có hướng dẫn bật chế độ Khởi động Bảo mật các bạn có thể tham khảo ngay lạiliên kết này.
 • TPM:Mô-đun Nền tảng Tin cậy (TPM) phiên bản 2.0. Nếu thiết bị của bạn có hỗ trợ, để kích hoạt TPM 2.0 bạn có thể tham khảo ngay tạiliên kết này.
 • Card Đồ họa:Tương thích với DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0.
 • Màn hình:Hiển thị độ phân giải cao (720p) lớn hơn 9″ theo đường chéo, 8 bit cho mỗi kênh màu.
 • Kết nối Internet và Tài khoản Microsoft:Windows bản 11 Home yêu cầu kết nối internet và Tài khoản Microsoft để hoàn tất thiết lập thiết bị khi sử dụng lần đầu.
 • Windows Phiên bản Nâng cấp:Thiết bị của bạn phải đang chạy Windows 10, phiên bản 2004 trở lên, để nâng cấp thông qua Windows Cập nhật. Các bản cập nhật miễn phí sẵn dùng Windows Update trongCài đặt > Cập nhật và Bảo mật.

Xem thêm: Các laptop có thể nâng cấp lên Windows 11

Ngoài ra, còn có một cách đơn giản hơn là bạn tải và cài ứng dụng Windows PC Health Check (link tải), để kiểm tra máy bạn có đủ tiêu chuẩn nâng cấp lên Windows 11 hay không.

3. Những máy nào sẽ được cập nhật lên Windows 11?

Bản cập nhật Windows 11 miễn phí bắt đầu được phát hành vào ngày 5/10 và triển khai một cách cẩn thận theo từng giai đoạn để đảm bảo chất lượng. Dự kiến đến giữa năm 2022, tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11 miễn phí.

Các Laptop/máy tính để bàn AIO chạy Windows 10 bản quyền phải đáp ứng 2 tiêu chí sau để có cập nhật:

 • Máy đang chạy Windows 10 bản quyền đáp ứng cấu hình tối thiểu.
 • Kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện cập nhật lên Windows 11 hay không bằng cách vàoSettings > Windows Updatevà chọnCheck for updates.
Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5/10
Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5/10

Xem thêm:Hướng dẫn cách đưa Menu chuột phải windows 11 về giống Windows 10

Tổng kết

Như vậy là mình đã gửi đến bạn các thông quan trọng trước khi cập nhật lên Windows 11 bao gồm

Thiết bị của bạn đã sẵn sàng để nâng cấp lên Windows 11 chưa? Nếu bạn còn thắc mắc hay cần hỗ trợ gì thêm thì hãy để lại bình luận phía bên dưới để được chúng mình giải đáp nhé!

 

5/5 (có 36 bình chọn)

Tài trợ

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ luôn được bảo mật.

📣 Rút gọn link, bọc link, fake link AFFILIATE miễn phí -> //rutgon.com.vn