Nối dây mạng bị đứt bằng rệp đảm bảo không suy hao

62

Trường hợp cần nối dây mạng bị đứt không phải là hiếm gặp hoặc có thể nói là thường xuyên xảy ra, và không phải khi nào chúng ta cũng đủ điều kiện để thay cả một đoạn dây cáp mạng bị đứt được. Cách mà mọi người vẫn thường làm là nối lại dây đó theo cách truyền thống như nối dây điện. Cách này thực ra vẫn truyền tín hiệu mạng được tuy nhiên ở điểm nối nó bị suy hao cao dẫn đến mạng chập chờn, không ổn định hoặc bị chậm.

Có thể bạn quan tâm:

Hôm nay tôi xin giới thiệu một cách khác đó là cách sử dụng rệp nối dây điện thoại để nối dây mạng bị đứt. Cách này tuy không phải mới nhưng có lẽ cũng nhiều người chưa biết. Ưu điểm của cách nối dây internet bị đứt sử dụng rệp là suy hao thấp – tránh ảnh hưởng đến tốc độ mạng. Thêm nữa là rệp nối bảo vệ chống sợi đồng tiếp xúc với nước và không khí giúp dây không bị oxi hóa theo thời gian. Từ đó tăng tuổi thọ dây cáp mạng internet.

Lưu ý thêm là loại rệp sử dụng là rệp nối dây cáp đồng, có thể sử dụng nối cáp điện thoại, cáp truyền hình… có đường kính lõi đồng từ 0.4-0.7mm

Cách nối dây mạng bị đứt bằng sử dụng rệp

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Cần chuẩn bị một số dụng cụ để nối dây như sau: 2 dây mạng muốn nối, kìm kẹp dây mạng, hạt rệp, thiết bị test mạng.

Noi day mang bang rep 1Giai đoạn chuẩn bị

Bước 2: tách vỏ dây

Sau đó bạn sử dụng kìm kẹp mạng tách lớp vỏ nhựa bên ngoài của dây mạng rồi tách từng cặp dây bên trong lõi. lưu ý Sẽ có tất cả 8 sợi dây dẫn sau khi tách ở từng cặp dây. Vuốt các dây sao cho thật thẳng. cắt khoảng 3cm.

Noi day mang bang rep 2

Bước 3: bấm dây

Tiếp đến bạn sẽ nhóm từng màu dây ở 2 dây mạng lại với nhau, màu trắng nối với màu trắng, màu đỏ nối với màu đó, xanh với xanh, cẩn thận với những sợi màu sọc… thực hiện tương tự như với những sợi dây còn lại. Rồi cho đầu dây nối vào lỗ trên hạt rệp và bấm lại. Dùng kìm bấm thêm lần nữa để cố định đầu nối cho chắc chắn.

Noi day mang bang rep 3

Lưu ý , chúng ta cần cắm 2 dầu dây mạng thật sâu vào trong lỗ của hạt rệp nối và Bấm chốt để chắc chắn dây không bị bật ra khỏi hạt rệp.

Bước 4: kiểm tra

Kết quả sau khi nối các đầu dây cùng màu, cùng nhóm với nhau sẽ như hình dưới đây. Hãy kiểm tra lại các đầu nối rệp 1 lần nữa để chắc chắn chúng đã được nối lại với nhau, không bị bật đầu nối.

Noi day mang bang rep 4

Bước 5: test tín hiệu

Cuối cùng chúng ta cắm dây mạng vào thiết bị kiểm tra kết nối để xem có tín hiệu hay không.

Noi day mang bang rep 5

Khi thiết bị test nháy đèn theo số thứ tự nghĩa là bạn đã nối dây mạng bằng hạt rệp thành công.

Noi day mang bang rep 6

 

Nhìn chung cách nối dây mạng bị đứt bằng rệp không quá khó khăn, tương đối đơn giản và nhanh chóng. Các bạn chỉ cần xác định dây nối cùng màu ở 2 dầu dây giống nhau rồi nối chúng lại bằng hạt rệp. Khi cố định đầu nối bằng hạt rệp cũng phải chắc chắn dây được giữ chặt bên trong rệp, không thể bung được đầu nối. Nếu các bạn làm cẩn thận thì suy hao tại điểm nối là rất ít và do được bảo vệ tránh không khí nên không sợ bị oxy hóa, khá là bền. Nếu cùng 1 đoạn mà nối quá nhiều lần rồi thì các bạn thay dây mới dùng cho đảm bảo nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

CẢM ƠN


Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website Chia sẻ và để lại bình luận nếu bài viết này có ích nhé.
Muốn mời mình cốc cafe thay lời cảm ơn thì có thể bank MOMO qua số 0909.373.345 nhé 🙂

momo

Thiết kế website chuẩn SEO - Tự thiết kế Website - Thiết kế in ấn gia công sau in - In nhanh giá rẻ - Khóa học Online - Đánh giá Hosting - Nội thất ô tô - Nam Phát Auto - Bọc ghế ô tô

Để lại một câu trả lời