Take a fresh look at your lifestyle.

Bỏ hàng chục triệu đồng để sở hữu đầu tiên, đây là lý do tôi sẵn sàng bán iPhone X chỉ sau gần 1 tháng sử dụng

0 370

Đến thời điểm hiện tại, tôi đã sử dụng iPhone X được gần một tháng. Dần dần, tôi nhận ra rằng tôi không hề thích thiết bị công nghệ cao cấp này của Apple, nếu không nói rằng tôi ghét việc phải sử dụng nó.

Tôi có thể liệt kê ra ngay một danh sách những điều tôi vô cùng không hài lòng về iPhone X, như Face ID không hề an toàn, vỏ khung bằng kim loại đã có dấu hiệu trầy xước, và cái giá để để có nó thì không hề rẻ.

Điểm yếu lớn nhất

Có thể bạn quan tâm:

Có một thực tế mà cá nhân tôi cảm thấy ghét và không hài lòng nhất đối với iPhone X, đó là nó không thể sử dụng chỉ với 1 tay.

Mặc dù iPhone X chỉ lớn hơn iPhone 6, 7, 8 một chút, mà đã đủ để khiến bạn phải thay đổi cả một loạt thói quen sử dụng để thích nghi.

Tôi nhận thấy thói quen cầm điện thoại của mình đã bị thay đổi, không cầm máy ở vị trí gần với cạnh dưới như trước nữa, mỗi khi sử dụng điện thoại tôi phải dùng hai tay để cầm và phải cầm quá lên trên thân máy một chút để các ngón tay đủ dài mà với lên cạnh màn hình phía trên.

Chỉ cần một lực va chạm nhẹ là bạn có thể làm tuột tay ngay chiếc iPhone X bóng loáng xuống đất. Cho nên, mỗi khi sử dụng điện thoại tôi phải cố tình cúi người xuống thấp hơn bình thường, phòng trường hợp nếu điện thoại có rơi thì sẽ hạn chế được sự va đập.

Nói về cách sắp xếp ứng dụng, 2 hàng trên cùng của danh sách ở màn hình nền cũng là một nhiệm vụ khó khăn với tôi mỗi khi cần đến chúng, và nó làm tôi bị ám ảnh thiết bị trị giá hàng chục triệu đồng này sẽ rơi tan tành bất cứ khi nào nếu tôi bất cẩn.

Tôi đã hình thành phản xạ từ lúc nào không biết, đó là luôn luôn đưa tay trái lại gần, hoặc cùng thao tác ở góc trên cùng bên trái mỗi khi sử dụng máy, để có thể phản ứng hỗ trợ ngay lập tức nếu tay phải bị tuột.

Tôi còn nhớ, với chiếc iPhone 6 tôi có thể dễ dàng sử dụng một tay bằng cách xòe ngón út ngang vuông để đỡ khi cầm máy để nhắn tin, soạn email, chỉnh nhạc. Còn kích thước iPhone X thì không cho phép điều đó xảy ra.

Tôi cũng có kích hoạt Reachability – tính năng cho phép màn hình có thể thu gọn xuống còn 1 nửa gần hơn so với cạnh dưới, nhưng nó cũng chẳng khá hơn là bao. Bạn phải dùng ngón tay trượt từ cạnh dưới xuống để khởi động nó, và thật sự lúng túng cho những ai có ngón tay cái không đủ dài.

Một ác mộng thực sự, nếu bạn lỡ tay làm vỡ và thay mặt lưng bằng kính phía sau của iPhone X, thì bạn sẽ phải trả số tiền rất mắc cho một lần thay. Và tôi ghét mỗi khi phải mạo hiểm để cố gắng xem một vài thông báo nhanh.

Tôi ghen tị với những ai đang sử dụng iPhone cũ

Lúc đầu, tôi đã từng nghĩ rằng sau một thời gian sử dụng là mọi thứ sẽ quen ngay thôi, như trước đây mới bắt đầu sử dụng smartphone.

Chẳng hạn như iPhone 6 giờ đây nó đang được sử dụng bình thường. Nhưng trước đây, thời điểm nó mới được ra mắt, nhiều người cũng cảm thấy khó chịu với nó vì kích thước của nó không nhỏ gọn giống như iPhone 4 và 5.

Nhưng rồi cảm giác đó nhanh chóng biến mất khi hầu như mọi người đều bị cuốn hút bởi những tiện ích nó mang lại. Khác hẳn với nỗi lo mà iPhone X gây ra cho tôi ở hiện tại, cho dù một tháng đã trôi qua. Tôi đã nghĩ là chuyển sang iPhone X cũng giống như việc thay đổi điện thoại trước đây, nhưng hóa ra tôi đã lầm!

Bây giờ, tôi cảm thấy vô cùng ghen tị với ai đó mỗi khi ngang qua tôi và cầm một chiếc iPhone cũ nào đó, thật nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng, Touch ID cũng dễ dùng và không hề thiếu an toàn. Nhất là gặp những ai đang cầm iPhone 8, kích thước nhỏ gọn như những iPhone cũ, nhưng các tính năng lại ngang bằng với chiếc iPhone X của tôi.

Cuối cùng, tôi nhận ra iPhone X không hề thích hợp với tôi

Tôi nhận ra một điều đáng buồn là tôi cần phải bỏ ngay chiếc iPhone X. Màn hình iPhone X quá to nếu chỉ dùng một tay để sử dụng chúng, nhưng dùng hai tay lại không bõ. Vì màn hình của nó cũng không đủ lớn để sử dụng hai tay.

Từ trước tới giờ, tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ sản phẩm nào của Apple mà khó thích nghi như vậy. Tôi dần dần nhận ra rằng, tôi chẳng cần sử dụng tới những công nghệ cao cấp, màn hình tuyệt đẹp cũng như nhận diện bằng khuôn mặt của iPhone X. Điều tôi cần là một chiếc điện thoại phù hợp với tôi.

Một chiếc điện thoại thông minh dù có cao cấp tới đâu cũng không nên để quá khó sử dụng

Điện thoại sinh ra là để thích nghi với nhu cầu của người dùng, chứ không phải theo cách ngược lại. Và iPhone X có lẽ sẽ hoàn hảo với những ai có bàn tay đủ to để sử dụng chúng. Nhưng sự thật, đâu phải ai cũng có bàn tay đủ to.

Nếu iPhone X là một hình mẫu tương lai cho điện thoại thông minh, thì tôi tự nhận mình là một kẻ lạc hậu. Tôi sẽ bán iPhone X để mua lại một chiếc smartphone phù hợp với tôi. Có thể iPhone 8 sẽ là một thiết bị sẽ phù hợp với tôi. Tôi cho là vậy.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ luôn được bảo mật.